Điểm thi Tìm việc nhanh Điểm thi đại học - Điểm thi đại học 2011 của khối C có thấp?

Soạn tin nhắn xem điểm thi tốt nghiệp THPT

Kết quả điểm thi tốt nghiệp 2011 

Soạn tin nhắn xem điểm thi vào lớp 10

Điểm thi vào lớp 10 - 2011 

Soạn tin nhắn xem điểm thi Đại học


 

Điểm thi đại học 2011 của khối C có thấp?

Điểm thi khối C thường thấp

Theo thống kê phổ điểm thi năm 2010, nếu như ở các khối A, B, D phổ điểm trung bình 14-15 chiếm tỷ lệ tương đối cao, thì ở khối C, số thí sinh dự thi đã ít nhưng chất lượng cũng không mấy khả quan. Ở nhiều trường, điểm thi đại học khối C cao nhất cũng chỉ từ 15,5 điểm, có trường số bài thi môn Sử dưới trung bình chiếm đến 92%.

Điểm thi đại học môn Sử nói riêng và ở các môn xã hội nói chung thấp, một phần do hệ quả của việc đọc – chép. Đọc - chép là một hoạt động khá phổ biến, điều đáng nói là nhiều giáo viên đã lạm dụng đến mức biến nó trở thành một hoạt động thường xuyên, một kiểu dạy học đóng vai trò chủ đạo trong suốt quá trình lên lớp. “Thực tế cho thấy, dạy học theo lối đọc - chép đã làm cho việc dạy học trở nên qua loa, đại khái, làm cho học sinh chán học và giáo viên ngán dạy.

Bên cạnh đó, tư duy của nhiều học sinh cho rằng, môn xã hội chỉ dành cho những người kém thông minh. Bởi vì vậy, số học sinh giỏi đều học ở các ban tự nhiên, cộng với đó là việc dạy và học theo cách “truyền thống” và việc có rất ít trường, ít ngành tuyển thí sinh khối C, dẫn đến số học sinh thi khối C đều là những học sinh học lực ở mức trung bình.

Điểm thi đại học khối C có thấp?

Vì vậy, điểm thi đại học khối C thường thấp. Chỉ những học sinh có năng khiếu thật sự với các môn xã hội thì mới có được điểm cao, đa phần các em này đều chọn các trường lớn, có thương hiệu với các ngành như báo chí, ngữ văn, luật dân sự. Còn lại hầu như các em đều đạt điểm dưới mức điểm sàn. Và cũng vì tình trạng điểm thi đại học thấp nên đa phần thí sinh chỉ đậu với mức điểm gần sàn.

Hồ sơ khối C lại ít

TS Phạm Tấn Hạ, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), cho biết những kỳ tuyển sinh gần đây, lượng hồ sơ ĐKDT của học sinh TP.HCM chiếm khoảng 1/4 tổng số hồ sơ vào trường. Tuy nhiên khối thi chủ yếu là D trong khi lượng hồ sơ khối C rất ít.

Năm nay, hồ sơ đang kí dự thi Khối C lại tiếp tục xuống thấp không ngờ. Lượng hồ sơ ĐKDT khối C tại TP.HCM chỉ chiếm khoảng 1,4% trong tổng số 151.000 hồ sơ. Tại Đà Nẵng, dù số hồ sơ khối C tương đối hơn trong tương quan với các khối còn lại nhưng cũng chỉ chiếm chưa tới 4% tổng số hồ sơ. Với tình trạng này, nhiều khả năng, điểm thi đại học khối C năm nay sẽ xuống thấp. 

Điểm thi đại học 2011 của khối C có thấp?

Xem thêm bài viết hay tại Kết quả điểm thi đại học.

Điểm thi 2011, kết quả điểm thi tốt nghiệp, kết quả điểm thi đại học, kết quả điểm thi vào lớp 10  tại trang web diemthi.timviecnhanh.com