Điểm thi Tìm việc nhanh Điểm thi đại học - Làm sao để làm bài thi đạt điểm cao?

Soạn tin nhắn xem điểm thi tốt nghiệp THPT

Kết quả điểm thi tốt nghiệp 2011 

Soạn tin nhắn xem điểm thi vào lớp 10

Điểm thi vào lớp 10 - 2011 

Soạn tin nhắn xem điểm thi Đại học


 

Làm sao để làm bài thi đạt điểm cao?

Sáng nay, kì thi tuyển sinh đại học 2011 đã bắt đầu với môn thi đầu tiên là Toán. Theo nhiều giáo viên có kinh nghiệm, để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất, thí sinh cần đặc biệt lưu ý đến việc phân bổ thời gian.

Làm sao để làm bài thi đạt điểm cao? 

Những câu nào dễ thì ưu tiên làm trước, câu khó làm sau. Nếu câu khó thì bỏ qua, không làm ra hoặc làm sai nguy cơ trượt ĐH không lớn, nhưng nếu câu dễ mà không giải được, làm sai, làm không đến nơi đến chốn thì rất dễ trượt. Hơn nữa, nhiều thí sinh trình bày quá cẩn thận dẫn đến có câu đã giải xong trên giấy nháp nhưng hết thời gian để viết vào bài thi... Vì vậy, thí sinh cần chú ý đọc kĩ đề thi và chọn lựa trước khi bắt đầu làm bài.

Đặc biệt với môn Toán, đúng đáp số là rất quan trọng, thậm chí có nhiều người lập luận chưa chính xác nhưng vẫn được điểm tối đa. Với môn Vật lý, thí sinh cần đọc kỹ phần dẫn của câu hỏi, không được bỏ sót từ nào của phần dẫn để nắm thật chắc nội dung mà đề bài yêu cầu trả lời.

Khi làm bài theo hình thức trắc nhiệm, thí sinh cần chú ý đọc kĩ câu hỏi, tránh trường hợp vừa đọc được một phương án nào đó mà mình cảm thấy đúng thì đã vội vàng chọn ngay. Theo cấu trúc để thi trắc nghiệm, người cho đề sẽ “bẫy” thí sinh bằng những đáp án gần giống nhau và trong đó chỉ có một đáp án chính xác nhất. Vì vậy, thí sinh cần đọc thật kĩ đề thi.

Với môn Hóa học, thí sinh cũng làm bài trắc nghiệm như Vật lý. Vì vậy, khi vào phòng thi, thí sinh phải chắc chắn là mình đã nắm vững kiến thức về hóa đại cương, hóa vô cơ, hóa hữu cơ, đặc biệt cần phải nắm thêm các trường trường hợp riêng của một số chất vượt ngoài quy luật chung.  Trong đó, chú ý đến những kiến thức cơ bản để lấy điểm thi Đại Học những câu đơn giản.

Mỗi hình thức đề thi có cách làm bài khác nhau. Do đó, thí sinh cần xác định ngay từ đầu cách làm bài phù hợp với mình nhất để tránh mất thời gian nghĩ ngợi khi đọc đề.

 

Làm sao để làm bài thi đạt điểm cao?

Xem thêm bài viết hay tại Kết quả điểm thi đại học.

Điểm thi 2011, kết quả điểm thi tốt nghiệp, kết quả điểm thi đại học, kết quả điểm thi vào lớp 10  tại trang web diemthi.timviecnhanh.com